(review) Iron Man 3

posted on 02 May 2013 18:25 by sweetdisposition directory Entertainment, Diary
may 2 2013 
 
 
     Iron Man ในภาคนี้ได้รวมความยอดเยี่ยมของความเป็นภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ได้อย่างน่าประทับใจ ทั้งฉากแอ็คชั่น มุกตลก และความรัก ในขณะเดียวกันก็ได้เห็นปม'บางอย่าง'ที่ไม่มีในภาคก่อนๆที่ทำให้เรามองตัวเอกของเรื่องอย่าง โทนี่ สตาร์ค ก็มีชีวิตที่ไม่ได้ต่างจากคนทั่วไปนัก โดยมี เชน แบล็ค เขียนบทและกำกับ ถ่ายทอดออกมาแบบที่เน้นสภาพจิตใจและความคิดของโทนี่
 
     โดย Iron Man ในภาคนี้ได้เล่าถึงชีวิตของโทนี่ สตาร์ค (โรเบิร์ต ดาวนี่ จูเนียร์) มหาเศรษฐีแสนอัจฉริยะ ที่เริ่มสับสนและกังวล จากเหตุการณ์เอเลี่ยนบุกนิวยอร์ก(จากเรื่อง The Avengers นั่นแหละค่ะ) เขาก็กังวล ว่าจะสามารถปกป้องคนที่ตัวเองรักได้หรือไม่ นั่นทำใหเกิดความเครียดและกลายเป็นว่าวันๆเอาแต่หมกมุ่นอยู่กับการคิดค้น ประดิษฐ์ชุดเกราะแบบใหม่ๆเพื่อให้มีความเชื่อมั่นกลับมา แต่กลับการเป็นว่าทำให้ความสัมพันธ์ของเขากับเพพเพอร์ พ็อตส์ (กวินเนธ พอลโทรว์) ค่อนข้างมีปัญหา
 
     แล้ววันหนึ่งโลก ก็ได้เผชิญหน้ากับ แมนดาริน (เบน คิงส์ลี่) จอมวายร้ายที่ก่อเหตุระเบิดไปทั่วเมือง และอีกคนคือ อัลดริช คิลเลี่ยน (กาย เพียซ) บุคคลในอดีตที่ถูกลืมไปแล้ว โดยมี มายา แฮนเซ่น (รีเบคกา ฮอลล์) ทำงานให้ พร้อมกับเทคโนโลยีที่อาจเปลี่ยนโลกใบนี้ 'เอ็กทรีมิส'
 
     เรามักจะเห็นโทนี่ในรูปแบบชิลๆเรื่อยๆ ฉลาดในการแก้ไขสถานการณ์ กวนประสาท ที่มีมุกฮาๆอยู่ด้วยเสมอๆ แต่อาจลืมไปว่าเขาก็เป็นมนุษย์ธรรมดาอย่างเราๆเหมือนกัน! แต่ภาคนี้ผู้สร้างได้เล่นกับประเด็นนี้อย่างเต็มที่ มีกลัว มีเจ็บ มีความวิตกกังวล และความอ่อนแอ จนรารู้สึกใกล้ชิดกับโทนี่อีกขั้น  และกลายเป็นตัวละครที่น่าจดจำไปโดยปริยาย
 
     แน่นอนที่ขาดไม่ได้คือชุดเกราะ ภาคนี้ถือมาจัดเต็มมากค่ะ มากันเป็นกองทัพเลยที่เดียว และดูๆไปเหมือนกับว่าโทนี่ต้องพึ่งชุดเกราะอยู่ตลอดเวลา เขาสร้างชุดเกราะที่ 42 ให้สามารถปกป้องเขาตามสภาพจิตใจที่จิตสำนึกสั่งการได้ เห็นได้ชัดว่าโทนี่เต็มไปด้วยความเปราะบาง   ผู้สร้างได้หยิบเรื่องนี้มาเป็นปัญหา เป็นปมคาใจ ให้เขาต้องสู้ได้แม้ไม่มีชุดเกราะ เราจะเห็นโทนี่ต่อสู้โดยไม่มีชุดเกราะเยอะมากค่ะ
 
     จนกระทั่งสุดทางแล้ว ตอนจบก็สรุปได้สมบูรณ์แบบและเปิดทางให้ภาคต่อไปได้แบบยอดเยี่ยม โดยรวมแล้วเป็นภาพยนต์ที่น่าชมน่าดูอีกเรื่องเลยล่ะคะ

Comment

Comment:

Tweet

Recommend

Latest Comments